Hyundai Quảng Bình giảm 50% phí trước bạ, thời điểm vàng để mua ô tô

Huynhdai Quảng Bình và các hãng ô tô được hỗ trợ giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ đóng góp tích cực vào việc mua xe ô tô do giá giảm. Thời điểm vàng để mua ô tô trong năm. Hỗ trợ 0937858113

Tháng 6 trong thời điểm này, sự quan tâm của người tiêu dùng Huynhdai Quảng Bình đối với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước đã tăng cao. Thông tin này được được áp dụng từ ngày 01/06/2023 và đã trở thành tin tức được người dân và các doanh nghiệp mong đợi nhất trong năm.

Liên quan đến đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước, Bộ trưởng đã thông báo rằng đã trình Chính phủ và Chính phủ đã đồng ý với đề xuất này. Đây là tin vui cho người sắp mua xe tại Huynhdai Quảng Bình.

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, một công văn đã được gửi cho Bộ trưởng Bộ Tài chính, liên quan đến mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước.

Dựa trên nội dung công văn đó, Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì và phối hợp với các cơ quan liên quan để nhanh chóng xây dựng dự thảo Nghị định của Chính phủ về mức thu lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất và lắp ráp trong nước, theo như kết luận của Thường trực Chính phủ, và trình Chính phủ trước ngày 15/6.

Giảm 50% lệ phí trước bạ của nhà nước sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng mua ô tô tại Huynhdai Quảng Bình. Điều này mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, đây là một cơ hội đặc biệt dành cho những người muốn mua xe ô tô với chi phí thấp nhất.

Giảm 50% lệ phí trước bạ

Theo Bộ Công Thương, trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến 2022, thị trường ô tô đã gặp sự suy giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nhằm giúp khắc phục tình hình này, Chính phủ đã áp dụng chính sách giảm 50% mức thuế trước bạ đối với ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước. Chính sách này được đề xuất bởi Bộ Tài chính và ban hành thông qua Nghị định 70/2020/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 28/6/2020 đến ngày 31/12/2020) và Nghị định số 103/2021/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/5/2022).

Những chính sách này đã được ban hành kịp thời và mang lại hiệu quả tích cực. Chúng đã giúp các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô khôi phục quy mô sản xuất và từng bước mở rộng quy mô đầu tư. Đồng thời, chính sách này cũng khuyến khích nội địa hóa sản phẩm ô tô nhằm thúc đẩy sự phát triển của công nghiệp hỗ trợ, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trong bối cảnh khó khăn do đại dịch gây ra.

Huynhdai Quảng Bình

Tuy nhiên, khi bước vào đầu năm 2023, doanh nghiệp vẫn chưa hoàn toàn phục hồi sau đại dịch và nguy cơ suy thoái kinh tế ngày càng trở nên rõ rệt. Điều này đang gây ra nhiều tác động nghiêm trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô cũng như toàn bộ nền kinh tế nói chung. Những khó khăn và thách thức đến từ cả yếu tố trong và ngoài nước đang đặt ra nhiều áp lực đáng kể.

Dựa theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), toàn bộ thị trường ôtô Việt Nam đã tiêu thụ tổng cộng 92.801 xe trong 4 tháng đầu năm này, tức là giảm đi 30% so với cùng kỳ năm 2022.

Doanh số của các dòng xe ôtô lắp ráp trong nước đạt 50.017 chiếc, giảm 39% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng xe nhập khẩu cũng ghi nhận mức giảm 16% so với 4 tháng đầu năm 2022, chỉ đạt 42.784 chiếc khi kết thúc tháng đầu tiên của quý II.

Giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô được áp dụng tại Huynhdai Quảng Bình. Lợi ích cho cả doanh nghiệp và người sắp mua ô tô. Cơ hội đặc biệt cho những ai muốn mua xe ô tô với chi phí tối ưu nhất.

Điện thoại Huynhdai Quảng Bình: 0937858113
Địa chỉ: Cạnh cầu Nhật Lệ 2, QL 1A, Phường Phú Hải, TP Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình.